giấy in nhiệt

Giấy in hóa đơn nhiệt, những điểm cần lưu ý khi chọn mua

Khoa học công nghệ ngày càng tiến bộ trong nhiều lĩnh vực, trong đó có in ấn với giấy in hóa đơn nhiệt – dòng giấy mới tiện lợi trong sử dụng và chuyên nghiệp hơn hóa đơn bán lẻ được in sẵn. Vậy chọn giấy in nhiệt như thế nào là phù hợp?

Các loại giấy in hóa đơn nhiệt

Mỗi loại giấy in nhiệt có đặc điểm và kích thước khác nhau, phù hợp với từng loại máy in. Vì vậy, khi chọn mua giấy in nhiệt phải chú ý đến loại giấy để không làm hỏng máy in. Giấy in nhiệt được chia làm nhiều loại: K57, K58, K80…Muốn chọn được loại giấy phù hợp bạn nên hỏi thật kỹ nhà cung cấp, sau đó đưa ra sự lựa chọn chính xác.

Giấy in nhiệt là loại giấy in mảnh, bề mặt láng mịn vì được phủ bột hóa chất cảm nhiệt. Khi tác động nhiệt lên bề mặt của giấy, giấy sẽ chuyển thành màu đen theo đường cảm nhiệt, tạo ra chữ và hình ảnh cần thiết.

giấy in hóa đơn nhiệt
Giấy in hóa đơn nhiệt

Khổ giấy in hóa đơn nhiệt

Tùy vào máy in của bạn có kích thước như thế nào mà chọn khổ giấy tương ứng. Thông thường có 2 khổ giấy được sử dụng nhiều nhất là K57, K58 dùng cho các hóa đơn mini, K80 dùng cho các doanh nghiệp kinh doanh lớn.

Đường kính của cuộn giấy

Cũng giống như lựa chọn khổ giấy, việc lựa chọn đường kính cũng quan trọng không kém. Có nhiều loại máy in tương đương với nhiều đường kính của cuộn giấy, tuy nhiên mỗi máy đảm nhận một học chứa giấy có kích thước cố định. Thế nên, chọn giấy cho máy in phải chú ý đến kích thước của máy in.

Đa số, các máy in chuyên dụng thường sử dụng đường kính của giấy in hóa đơn nhiệt K80 là Ø 45mm. Cuộn giấy có đường kính là Ø 65mm để tiết kiệm thời gian thay giấy, loại này thường sử dụng ở các cơ sở kinh doanh lớn như siêu thị. Đường kính nhỏ là 30mm hoặc 38mm, dùng cho các máy in nhỏ.

Chất lượng và giá cả của giấy in hóa đơn nhiệt

Trên thị trường giấy in hóa đơn nhiệt có 2 loại phân biệt là:

  • Loại A có màu sáng hơn, chữ trên giấy khi in ra rõ và sắc nét hơn. Vì vậy giá thành cao hơn.
  • Loại TMP có giá thấp hơn, nên chất lượng cũng giảm xuống, kéo theo tuổi thọ của máy in cũng giảm.

Xã hội hiện đại không chỉ đòi hỏi chất lượng sản phẩm mà còn chú ý tới tính thẩm mỹ của hàng hóa. Vì đại đa số, bất cứ sản phẩm nào đảm bảo chất lượng sẽ “chịu chi” cho khâu đóng gói để thu hút khách hàng. Giấy in hóa đơn nhiệt được đảm bảo chất lượng thì cần phải bọc giấy bạc. Giấy in hóa đơn nhiệt được cuộn bằng giấy bạc sẽ có giá đắt hơn nhưng bảo quản được lâu hơn.

Nên chọn giấy in hóa đơn lõi nhựa hay lõi giấy

Vì những nhược điểm dưới đây mà bạn nên chọn giấy in nhiệt lõi nhựa thay vì chọn lõi giấy:

  • Trong quá trình in, lõi giấy không chắc chắn, nhiều bụi giấy nhỏ bay ra ngoài. Lâu ngày tổn hại cho máy in.
  • Mùn giấy làm mờ hoặc tắt đầu in.
  • Phải thường xuyên vệ sinh máy in vì tắt nghẽn vì mùn giấy.

Trên đây là những lưu ý khi chọn giấy in hóa đơn nhiệt. Hi vọng sẽ hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn giấy in hóa đơn nhiệt hợp lý, tiết kiệm chi phí và sử dụng lâu dài.

share post: